เลือกสีหลังคา ตามหลักฮวงจุ้ย อยู่แล้วเฮง เสริมมงคลปีเกิด

'หลังคา' นอกจากจะทำหน้าที่ช่วยป้องกันและคุ้มครองเราจากแดด ความร้อน ลม และฝนแล้ว หลังคาที่สวยงามยังช่วยทำให้บ้านหรืออาคารของเราดูโดดเด่นมีเอกลักษณ์


และสิ่งที่จะทำให้หลังคาของเราสวยงามโดดเด่นกว่าคนอื่นหลักๆ ก็คือ "สีหลังคา" ซึ่งหลายคนก็มักจะเลือกสีสันตามความชื่นชอบส่วนตัว ไม่ว่าจะเป็นสีสันสดใส สีเข้มดูภูมิฐาน สีอ่อนดูแล้วสบายตา หรือสีโลหะเพิ่มความทันสมัย แต่สำหรับผู้ที่มีความเชื่อเรื่องฮวงจุ้ยแล้ว อาจจะต้องพิจารณาเลือกสีหลังคาให้เหมาะสม เพราะการเลือกสีที่ดีก็ย่อมช่วยเสริมบารมีเจ้าของและผู้อยู่อาศัยให้มีความสุข ความเจริญ ก้าวหน้าในหน้าที่การงาน เงินทองไหลมาเทมา และสุขภาพดีไม่ป่วยไข้

วันนี้ พีพีเอ็น รูฟ โปรดักส์ จะมาแนะนำการเลือก "สีหลังคา" เพื่อเสริมฮวงจุ้ย ให้ถูกโฉลกกับตัวเราและครอบครัว รวมทั้งความหมายของหลังคาสีต่างๆ

หลังคาสีแดง (สีชมพู และสีม่วง)

สะท้อนอุปนิสัยที่เชื่อมั่นในตัวเอง ตรงไปตรงมา กล้าคิดกล้าแสดงออก สีแดงเป็นสีที่โดดเด่นบ่งบอกถึงพลังอำนาจ และความเป็นผู้นำ หากเป็นเจ้าคนนายคนมีลูกน้องบริวาร "สีแดง" ยังช่วยส่งเสริมพลังบารมีให้กับคุณได้ไม่น้อย นอกจากนี้หลังคาสีแดงยังทำให้อาคารหรือที่อยู่อาศัยของคุณดูโดดเด่นเป็นสง่าอีกด้วย

ฮวงจุ้ย: สีประจำ "ธาตุไฟ" ของผู้ที่เกิด ปีมะเส็ง และ ปีมะเมียหลังคาสีน้ำตาล (สีส้ม สีเหลือง และสีครีม)

สีที่บ่งบอกถึงความสุขุม อบอุ่น นุ่มลึก มีความเป็นผู้ใหญ่ มีเหตุมีผล และที่สำคัญสีน้ำตาลเป็นสีของความมั่นคงในทรัพย์อีกด้วย นอกจากนี้สีน้ำตาลยังให้ความรู้สึกสงบ สบาย กลมกลืนเข้ากับธรรมชาติ หากนำมามุงหลังคาก็จะทำให้อาคารหรือที่อยู่อาศัยของคุณมีเสน่ห์ โดดเด่น และน่าสนใจมากขึ้น

ฮวงจุ้ย: สีประจำ "ธาตุดิน" ของผู้ที่เกิด ปีฉลู, ปีจอ, ปีมะโรง และ ปีมะแมหลังคาสีน้ำเงิน (สีฟ้า สีดำ และสีเทา)

เป็นสีที่สะท้อนถึงความสุขุม ใจเย็น มีความเป็นผู้ใหญ่ แน่วแน่ มั่นคง แฝงไปด้วยความเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ และยังเสริมพลังความคิดสร้างสรรค์ นอกจากนี้หลังคาสีน้ำเงินยังช่วยให้รู้สึกผ่อนคลาย สบายตา ทำให้ผู้อยู่อาศัยรู้สึกถึงความอบอุ่นปลอดภัย และนำพาความโชคดีเข้ามาในชีวิตได้อีกด้วย

ฮวงจุ้ย: สีประจำ "ธาตุน้ำ" ของผู้ที่เกิด ปีชวด และ ปีกุน เสริมมงคลด้วยสีขาวและสีครีมหลังคาสีเขียว

สีแห่งความอุดมสมบูรณ์ แสดงถึงการเจริญเติบโต ความสดชื่น สีเขียวนับเป็นสีที่หลักฮวงจุ้ยชอบนำมาใช้ เพราะเชื่อว่าจะทำให้ผู้อยู่อาศัยโชคดี มั่นคั่ง และมีสุขภาพดี นอกจากนี้สีเขียวยังเปรียบเสมือนกับต้นไม้ ที่มีการแผ่กิ่งก้านสาขาเปรียบเสมือนความคิดสร้างสรรค์ต่างๆ และกิ่งก้านเหล่านั้นยังให้ความร่มรื่นร่มเย็น มีดอกออกผลที่เปรียบเสมือนกับความมีเมตตาต่อสรรพสิ่งอื่นๆ ที่อยู่รอบตัวอีกด้วย

ฮวงจุ้ย: สีประจำ "ธาตุไม้" ของผู้ที่เกิด ปีขาล และ ปีเถาะหลังคาสีขาว (สีเงิน สีทอง และโลหะมันวาว)

เป็นสีที่สะอาดสบายตา บ่งบอกถึงความเรียบง่าย แต่แข็งแรง บุคคลิกของคนที่นำสีเหล่านี้มามุงหลังคา มักเป็นคนที่มีความแน่วแน่ เด็ดขาด ยุติธรรม ชัดเจน เฉียบคม ทันสมัย และทำอะไรรวดเร็ว

ฮวงจุ้ย: สีประจำ "ธาตุทอง" ของผู้ที่เกิด ปีวอก และ ปีระกาเมทัลชีท, metal sheet, หลังคาบ้าน, โรงงานผลิตแผ่นหลังคาเมทัลชีท, หลังคาเสริมดวง, เมทัลชีทราคาถูก, เมทัลชีทเคลือบสี
"พีพีเอ็น รูฟ โปรดักส์ หลังคาคุณภาพพร้อมทีมช่างผู้เชี่ยวชาญงานติดตั้งหลังคาเมทัลชีท (Metal Sheet) โดยเฉพาะ"
สนใจสั่งซื้อสินค้าหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
บริษัท พีพีเอ็น รูฟ โปรดักส์ จำกัด
โทร 062 604 1718-21, 094 764 8888
แฟกซ์ 02 408 2994
เว็บไซต์ https://ppnroofproduct.com/
อีเมลล์ ppn_roof@yahoo.com

ติดต่อเรา

บริษัท พีพีเอ็น รูฟ โปรดักส์ จำกัด

ที่ตั้งสำนักงาน

บริษัท พีพีเอ็น รูฟ โปรดักส์ จำกัด

บริษัท พีพีเอ็น รูฟ โปรดักส์ จำกัด
58/1-5 หมู่ 1 ต.ทรงคนอง
อ.สามพราน จ.นครปฐม 73210


ติดต่อเรา

062 604 1719-20
081-340-2556
094 764 8888

ติดต่อเรา

petchpinij@yahoo.com
https://ppnroofproduct.com
02-408-2994

ติดตามเราได้ที่

Facebook
Cookies policy
©2021 PPN ROOF PRODUCT
Top