5 จุดสำคัญดูแลอาคารในหน้าฝน

ช่วงนี้พายุเข้าฝนตกลงมาไม่เว้นแต่ละวัน ทั้งตกน้อย ทั้งตกกระหน่ำลงมาแบบไม่ยั้ง สิ่งที่เราไม่ควรละเลยก็คือการเตรียมพร้อมรับมือกับทุกปัญหาที่จะมาพร้อมกับสายฝน วันนี้ พีพีเอ็น รูฟโปรดักส์ ขอชวนทุกท่านมาเช็ค 5 จุดสำคัญในบ้านหรือโรงงาน เพื่อป้องกันอันตรายและลดอุบัติเหตุที่อาจจะเกิดขึ้น


  1. หลังคารั่ว หนึ่งในปัญหาคลาสสิกในหน้าฝน ส่วนใหญ่จะรู้ตัวก็ต่อเมื่อฝนได้กระหน่ำลงมาแล้ว ดังนั้นหมั่นตรวจเช็คจุดต่างๆ ...ตามหลังคาว่ามีรอยแตกร้าว มีคราบตะไคร่น้ำเกาะอยู่หรือเปล่า หรือมองหารอยคราบน้ำตามฝ้าเพดาน ผนัง รวมถึงรอยต่อในส่วนต่างๆ จากนั้นควรรีบซ่อมแซมให้เร็วที่สุด หากปล่อยทิ้งไว้อาจทำให้น้ำรั่วซึมและกัดเซาะโครงสร้างอาคารจนพังเสียหายได้
  2. รางน้ำฝน อย่าปล่อยให้มีเศษใบไม้ กิ่งไม้ หรือเศษขยะไปอุดตันปิดกั้นทางไหลของน้ำฝน เพราะถ้ารางตันหล่ะก็... น้ำฝนในทางระบายก็จะเอ่อล้น หรือไหลย้อนเข้าไปรั่วซึมภายในตัวอาคารได้
  3. ท่อระบายน้ำ ทั้งในอาคารและนอกตัวอาคาร ควรหมั่นทำความสะอาด เพราะท่อระบายน้ำมักจะมีเศษใบไม้ หรือโคลนสะสมจนทำให้เกิดการอุดตัน ดังนั้นควรตักเศษขยะและโคลนออกจากท่อเพื่อให้น้ำระบายได้อย่างสะดวก แถมยังช่วยลดกลิ่นเหม็นและกำจัดแหล่งเพาะพันธุ์ของเชื้อโรคได้อีกด้วย
  4. ต่อเติมชายคาหรือกันสาด เพื่อป้องกันไม่ให้ฝนสาดเข้าตัวอาคารทั้งทางประตูและหน้าต่าง หรือส่วนใดก็ตามที่ฝนสามารถสาดเข้าไปถึง เพราะนั่นคือสาเหตุของการเกิดตะไคร่น้ำ รวมไปถึงรอยคราบสีเหลืองที่ไม่ชวนมอง และข้อดีอีกอย่างของการทำชายคากันสาดก็คือช่วยยืดอายุการใช้งานป้องกันวัสดุอาคารไม่ให้ผุพังเร็วจนเกินไป
  5. กิ่งไม้ใหญ่/ต้นไม้ใหญ่ ที่อยู่ติดกับหลังคาหรือตัวอาคาร ควรตัดแต่งให้เรียบร้อย เพราะหากเกิดพายุ ลมแรง กิ่งไม้เหล่านี้อาจหักโค่นล้มลงมาทับหรือฟาดตัวอาคาร จนเกิดความเสียหายได้
"พีพีเอ็น รูฟ โปรดักส์ หลังคาคุณภาพพร้อมทีมช่างผู้เชี่ยวชาญงานติดตั้งหลังคาเมทัลชีท (Metal Sheet) โดยเฉพาะ"

เมทัลชีท, เมทัลชีทราคาถูก, เมทัลชีทราคาโรงงาน, metal sheet, หลังคาเหล็ก, หลังคาเหล็กรีดขึ้นรูปลอน, โรงงานรีดแผ่นเมทัลชีท, โรงงานผลิตแผ่นหลังคาเมทัลชีท
"พีพีเอ็น รูฟ โปรดักส์ หลังคาคุณภาพพร้อมทีมช่างผู้เชี่ยวชาญงานติดตั้งหลังคาเมทัลชีท (Metal Sheet) โดยเฉพาะ"
สนใจสั่งซื้อสินค้าหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
บริษัท พีพีเอ็น รูฟ โปรดักส์ จำกัด
โทร 062 604 1718-21, 094 764 8888
แฟกซ์ 02 408 2994
เว็บไซต์ https://ppnroofproduct.com/
อีเมลล์ ppn_roof@yahoo.com

ติดต่อเรา

บริษัท พีพีเอ็น รูฟ โปรดักส์ จำกัด

ที่ตั้งสำนักงาน

บริษัท พีพีเอ็น รูฟ โปรดักส์ จำกัด

บริษัท พีพีเอ็น รูฟ โปรดักส์ จำกัด
58/1-5 หมู่ 1 ต.ทรงคนอง
อ.สามพราน จ.นครปฐม 73210


ติดต่อเรา

062 604 1719-20
081-340-2556
094 764 8888

ติดต่อเรา

petchpinij@yahoo.com
https://ppnroofproduct.com
02-408-2994

ติดตามเราได้ที่

Facebook
Cookies policy
©2021 PPN ROOF PRODUCT
Top